Những kinh nghiệm hữu ích khi chọn camera quan sát đừng nên bỏ qua

Camera dường như đã đi vào đời sống con người hiện đại như là một nhu cầu tất yếu không thể thiếu được. Không biết tự lúc nào, con người tự tìm cho mình những giải pháp bảo vệ an toàn cả người và tài sản một cách chắc chắn nhất qua hệ thống camera tiện ích. Sự có mặt của camera quan sát là đôi mắt thứ hai giúp bạn nhìn thấy hết mọi thứ trong gia đình mình mà không cần phải ngồi hàng giờ trong nhà để quan sát nữa. Cammera thật sự là sản phẩm cực kì cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Bạn có nhu cầu chọn mua camera quan sát nhưng chưa hiểu biết nhiều về nó? Bạn cần mua nhưng chưa biết mua loại nào và mua ở đâu cho tốt?…Xin tư vấn cùng bạn những kinh nghiệm hữu ích khi chọn camera quan sát.

Chọn những thiết bị cần thiết cho hệ thống camera quan sát

Tùy thuộc vào những yêu cầu khác nhau mà sẽ có những thiết bị tương ứng. Lưu ý rằng số kênh trên đầu ghi hình sẽ quyết định đến số lượng camera mà bạn muốn lắp đặt. Danh sách thiết bị bao gồm:

 • Camera quan sát
 • Đầu ghi hình (nhận hình ảnh từ camera, xử lý, lưu trữ, quản lý user, cho xem camera trực tuyến…)
 • Màn hình hiển thị
 • Hệ thống cáp (bao gồm các loại cáp như: cáp đồng trục Coax; cáp internet CAT.5 / CAT.6 hoặc cáp quang)
 • Đường truyền internet và thiết bị mạng để truyền hình ảnh theo dõi từ xa

Những kinh nghiệm hữu ích khi chọn camera quan sát đừng nên bỏ qua

Chọn ổ cứng cho camera

 • Ổ cứng là “linh hồn”, là “trái tim” của camera, là hệ thống quan trọng bậc nhất của camera. Toàn bộ dữ liệu được ghi và lưu trữ trên ổ cứng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, khách hàng thường xem nhẹ khâu lựa chọn ổ cứng khi lắp đặt camera quan sát cho nhà mình, chính điều này sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc khi mất mát dữ liệu. Phần lớn các camera quan sát sẽ ghi dữ liệu dạng tuần tự, một khi dữ liệu bị đầy nó sẽ quay lại ghi đè lên dữ liệu bắt đầu từ vị trí đầu tiên của ô nhớ.
 • mtel.vn/camera-quan-sat.html khuyên bạn hãy chọn những ổ cứng cho camera quan sát có khả năng lưu trữ dữ liệu từ 3 – 6 tháng
 • Ở những vị trí quan trọng, camera quan sát cần bổ sung thêm khe cắm thẻ nhớ vì thẻ nhớ sẽ giúp dữ liệu luôn được ghi đầy đủ cả trong những trường hợp ổ cứng của camera quan sát gặp vấn đề, hoặc do mạng internet mất kết nối.
 • Kích thước dữ liệu video ghi trên ổ cứng phụ thuôc phần lớn vào độ phân giải của camera, chuẩn nén…

Chọn loại camera

Trên thị trường hiện nay có 3 loại camera chính: bao gồm camera Analog, camera AHD, camera IP khác nhau về giá bán, công nghệ cũng như chất lượng hình ảnh và tính năng sử dụng.

 • Camera Analog và camera AHD: Là loại sản phẩm có mức giá rẻ nhất, truyền hình ảnh trên hệ thống cáp đồng trục Coax. Camera AHD cũng là công nghệ Analo tuy nhiên được nâng cấp về chất lượng hình ảnh và khả năng truyền đi xa khoảng 500m. Camera Analog và camera AHD có độ bảo mật rất cao vì hacket khó tiếp cận hệ thống từ xa qua internet được mà hacket phải trực tiếp có mặt ở vị trí lắp đặt mới có thể truy cập thông tin.
 • Camera IP: là sản phẩm có độ phân giải từ HD và 4K thậm chí cao hơn và truyền hình ảnh ở bất cứ đâu có internet. Camera IP được khách hàng lựa chọn nhiều nhất và sử dụng rộng rãi vì tính ưu việt về chất lượng. Giá cả của camera IP từ rẻ đến đắt, đặc biệt nó vô cùng tiện dụng. Bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi qua internet, 3G, máy tính, điện thoại…Hãy xem những tính năng ưu việt của 1 loại camera IP tại https://www.youtube.com/watch?v=R_JxuUXR0kM bạn sẽ thấy có nên chọn hay không.
 • Ở thời điểm hiện tại, bạn chỉ nên lắp đặt camera ADH và camera IP, còn camera Analog đã lỗi thời.

Những kinh nghiệm hữu ích khi chọn camera quan sát đừng nên bỏ qua

Chọn hãng camera nào tốt?

 • Trên thị trường viễn thông ngày nay xuất hiện vô vàn những hãng camera thỏa sức cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, những quảng cáo rầm rộ trên internet bạn cũng cần nên cân nhắc kĩ về uy tín của hãng camera cũng như dịch vụ lắp đặt. Điều này vô cùng cần thiết bởi những thông tin cá nhân của bạn sẽ bị người khác lợi dụng và phát tán qua internet bất cứ lúc nào.
 • Một số hãng camera quan sát phổ biến nhất trên thị trường được lựa chọn khá nhiều từ người tiêu dùng như Samsung (Hàn Quốc), Panasonic (Nhật Bản), Dahua, Hikvision (Trung Quốc)…
 • Ngoài lựa chọn hãng camera, bạn cũng cần quan tâm đặc biệt chắc chắn về độ uy tín của thợ lắp đặt nữa nhé. Đến với mtel.vn/camera-ip-wifi.html, bạn sẽ hài lòng về đội ngũ thợ lắp đặt lành nghề của chúng tôi.

Bạn thấy đấy, hoàn toàn không có gì khó khăn khi bạn muốn sự có mặt của hệ thống camera quan sát để chia sẻ cùng bạn những gánh nặng về nỗi lo mất mát. Tuy nhiên, trước khi chọn mua cho mình hệ thống camera đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn hãy lắng nghe tư vấn những kinh nghiệm hữu ích khi chọn camera quan sát mà chúng tôi chia sẻ để mang lại 1 sản phẩm camera quan sát hoàn hảo, hài lòng trong quá trình sử dụng.